Facebook là gì!?

Facebook là gì!?

Facebook là một dịch vụ mạng xã hội và mạng xã hội trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California và là dịch vụ hàng đầu của công ty cùng tên Facebook, Inc. Nó được thành lập bởi Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên và bạn cùng phòng của Đại học Harvard. Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

Những người sáng lập Facebook ban đầu chỉ giới hạn thành viên là sinh viên Harvard. Tư cách thành viên đã được mở rộng đến Columbia, Stanford và Yale trước khi được mở rộng sang phần còn lại của Ivy League, MIT và các cơ sở giáo dục đại học ở khu vực Boston, sau đó là nhiều trường đại học khác và cuối cùng là học sinh trung học.

Kể từ năm 2006, bất kỳ ai tuyên bố từ 13 tuổi trở lên đều được phép trở thành người dùng đã đăng ký của Facebook, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy theo luật pháp địa phương. Cái tên này xuất phát từ danh bạ face book thường được đặt cho các sinh viên đại học Mỹ.

Facebook có thể được truy cập từ các thiết bị có kết nối Internet, chẳng hạn như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, người dùng có thể tạo một hồ sơ tiết lộ thông tin về bản thân. Họ có thể đăng văn bản, ảnh và nội dung đa phương tiện được chia sẻ với bất kỳ người dùng nào khác đã đồng ý làm “bạn” của họ hoặc với bất kỳ người đọc nào với một cài đặt bảo mật khác. Người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng nhúng khác nhau, tham gia các nhóm chung sở thích, mua bán các mặt hàng hoặc dịch vụ trên Marketplace và nhận thông báo về hoạt động của bạn bè trên Facebook và hoạt động của các trang Facebook mà họ theo dõi. Facebook tuyên bố rằng họ có hơn 4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 12 năm 2020, và đây là ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong những năm trên toàn cầu.

Facebook là chủ đề của nhiều cuộc tranh cãi, thường liên quan đến quyền riêng tư của người dùng (như vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica), thao túng chính trị (như cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016), giám sát hàng loạt, ảnh hưởng tâm lý như nghiện ngập và lòng tự trọng thấp và nội dung như tin giả, thuyết âm mưu, vi phạm bản quyền và lời nói căm thù.

Các nhà bình luận đã cáo buộc Facebook sẵn sàng tạo điều kiện cho việc lan truyền nội dung như vậy và cũng phóng đại số lượng người dùng của mình để thu hút các nhà quảng cáo.

Kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2020, Alexa Internet xếp hạng Facebook # 6 về mức độ sử dụng Internet toàn cầu.

Happy new year 2020!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530