Khóa cửa thông minh là gì

Khóa cửa thông minh là dòng khóa cửa điện tử có ứng dụng công nghệ số, công nghệ sóng điện từ, công nghệ sinh trắc học nhận diện gương mặt, công nghệ nhận vân tay trong việc đóng mở, quản lý và kiểm soát khóa cửa.

Dòng khóa này được thiết kế để thực hiện các hoạt động khóa và mở khóa trên một cánh cửa khi nó nhận được các lệnh từ một thiết bị sử dụng giao thức không dây và mật mã để thực hiện quy trình ủy quyền.

Nó cũng giám sát truy cập và gửi cảnh báo cho các sự kiện khác nhau mà nó giám sát và một số sự kiện quan trọng khác liên quan đến trạng thái của thiết bị.

Ổ khóa thông minh có thể được coi là một phần của ngôi nhà thông minh.

Hầu hết các ổ khóa thông minh được phát triển dựa trên ổ khóa cơ truyền thống và có thể nói, chúng được nâng cấp và tích hợp về mặt vật lý bao gồm: Board mạch điều khiển, Chip điều khiển, thiết bị đọc vân tay, bộ giải mã, bộ nguồn (Pin/Battery), Motor …

Gần đây, các thành phần điều khiển của khóa thông minh cũng đã xuất hiện trên thị trường rất nhiều. Và tùy vào chất lượng các thành phần cấu tạo, công nghệ ứng dụng, khả năng lưu trữ… mà các loại Khóa khác nhau sẽ có cách định giá khác nhau.

Ổ khóa thông minh cũng giống như ổ khóa truyền thống cần có hai bộ phận chính để hoạt động là ổ khóa và chìa khóa. Trong trường hợp của những ổ khóa điện tử này, chìa khóa không phải là chìa khóa vật lý mà là điện thoại thông minh hoặc một chìa khóa đặc biệt được định cấu hình rõ ràng cho mục đích này thực hiện xác thực không dây cần thiết để tự động mở khóa cửa.

Khóa thông minh cho phép người dùng cấp quyền truy cập cho bên thứ ba bằng chìa khóa ảo. Khóa này có thể được gửi đến điện thoại thông minh của người nhận qua các giao thức nhắn tin tiêu chuẩn như e-mail hoặc SMS.

Khóa thông minh có thể cấp hoặc từ chối quyền truy cập từ xa thông qua ứng dụng di động. Một số khóa thông minh nhất định bao gồm kết nối Wi-Fi tích hợp cho phép theo dõi các tính năng như thông báo truy cập hoặc camera để hiển thị người yêu cầu quyền truy cập. Một số khóa thông minh hoạt động với chuông cửa thông minh để cho phép người dùng xem ai và khi nào có người ở cửa.

Xpower technology team

4 thoughts on “Khóa cửa thông minh là gì

  1. Pingback: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa cửa vân tay – Xpower Technology

  2. Pingback: Khoá cửa điện tử là gì – Xpower Technology

  3. Pingback: Tiện ích siêu thông minh của khóa điện tử vân tay – Xpower Technology

  4. Pingback: Top các thương hiệu khóa thông minh tại Việt Nam – Xpower Technology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530