Tại sao cần CO/CQ cho hệ thống khóa khách sạn

Hệ thống quản lý khoá khách sạn gồm những gì

Một hệ thống khóa khách sạn cơ bản, cần có: Phần mềm quản lý, khóa thẻ từ, máy ghi/đọc thẻ, thẻ từ, ổ thẻ tiết kiệm điện, máy thu thập dữ liệu khóa và Máy tính PC hoặc Laptop.

Ở đó, các thiết bị dù hoạt động độc lập nhưng có mối liên hệ đồng bộ nhau trên cùng một hệ thống. Chính vì vậy, khi có yêu cầu sửa chữa, thay đổi hoặc thay thế thì yếu tố đồng bộ là điều kiện bắt buộc.

(Sơ đồ mối liên hệ giữa các thiết bị)

Thị trường khóa khách sạn tại Việt Nam

Trên thị trường hiện tại, có khá nhiều thương hiệu khóa và cũng đa dạng đối tác cung cấp. Ngày nay, do việc mua hàng từ các chợ online Trung Quốc khá dễ dàng, nên có nhiều đơn vị mua từ các chợ online với giá rẻ, tự lắp ráp và bán lại cho các đối tác trong nước tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm này, đặc điểm chung là giá rẻ, không có chứng nhận nguồn gốc xuất sứ hàng hóa (CO/CQ) từ hãng cung cấp hoặc chỉ cung cấp được một phần, chứ không đồng bộ toàn phần trên CO.

CO/CQ là gì

CO (Certificate of Origin) chứng nhận nguồn gốc hàng hóa.

CQ (Certificate of Quality) chứng nhận chất lượng hàng hóa.

Hai chứng từ này, chỉ những hàng hóa chính ngạch, mua trực tiếp từ Nhà máy sản xuất được hãng bảo trợ thì mới có được. Các hàng hóa trôi nổi, tự lắp ráp, mua từ các chợ online Trung Quốc thì sẽ không có các chứng nhận này.

Tại sao cần CO/CQ

Hệ thống khóa khách sạn là một hệ thống hoạt động đồng bộ, thời gian khai thác lên đến vài chục năm, chắc chắn chủ đầu tư không muốn gặp phải các tình huống sau:

Cần nâng cấp hệ thống quản lý, cần thay thế thiết bị nhưng vẫn đảm bảo đồng bộ, cần thay thế linh kiện hay sửa chữa cục bộ, cần bổ sung thiết bị… nhưng đối tác cung cấp tại Việt Nam không còn hoạt động!?

Và còn nhiều tình huống khác, mà ở đó chủ đầu tư bị phụ thuộc vào một đối tác cung cấp nhất định.

Với CO/CQ, chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm đối tác khác tiếp nhận hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa khi có sự cố. Hoặc thậm chí khi không có đối tác nào tại Việt Nam tiếp nhận, chủ đầu tư có thể liên hệ trực tiếp hãng tại nước sở tại để được hỗ trợ.

Chúng tôi chia sẻ các điểm lưu ý trên đây nhằm bảo đẩm quyền lợi của quý chủ đầu tư khi quyết định chọn đối tác cung cấp hệ thống cho mình.

Xpower technology team

One thought on “Tại sao cần CO/CQ cho hệ thống khóa khách sạn

  1. Pingback: Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống quản lý khoá khách sạn – Xpower Technology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530