Dùng khóa cửa vân tay hay khóa cửa thẻ từ tốt hơn

Khóa cửa vân taykhóa cửa thẻ từ đều là dòng khóa cửa điện tử thông minh, mỗi loại khóa đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Nên thông thường, sẽ không so sánh loại nào tốt hơn mà phải dựa trên nhu cầu, tiêu chí cụ thể.

Xét về mặt công nghệ và tính lịch sử, thì khóa cửa vân tay được xem là thế hệ sau của dòng khóa cửa điện tử dùng thẻ từ. Nó được tích hợp công nghệ nhận diện dấu vân tay, và các công nghệ điều khiển không dây, quản lý qua App trên điện thoại … giúp chiếc khóa trở nên thông minh, tiện dụng và an toàn hơn mà không làm mất đi các tính năng quản lý bằng mã số, thẻ từ trước đó.

Khóa cửa thẻ từ cũng không vì sự xuất hiện của khóa cửa vân tay mà làm mất đi mục đích sử dụng của nó.

Khóa cửa thông minh XW819 đang ngày càng được quan tâm

Ưu điểm của khóa cửa vân tay

Dòng sản phẩm khóa cửa vân tay đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng bởi những tính năng thông minh, tiện dụng và an toàn của nó: 

Thiết kế: mang tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã cho từng loại cửa, tinh tế và vô cùng sang trọng cho ngôi nhà hay công ty. Giá thành cao, nên được chọn lựa chất liệu phù hợp với từng phân khúc. Vì vậy, khóa thường có độ bền vượt trội. 

Tiện dụng: không cần phải mang theo chìa khóa bên mình mỗi khi ra ngoài, tự động khóa khi khép cửa, mở khóa một chạm nhẹ nhàng bằng dấu vân tay và không thể sao chép. 

Thông minh: mật mã ảo tránh nhìn trộm, quản lý từ xa qua mobile app, kiểm soát lịch sử đóng mở dù ở bất cứ đâu, ủy quyền mật mã dùng một lần cho người thân. Ngoài ra, Khóa mà còn được tích hợp các công nghệ thông minh khác như: mở khóa bằng FaceID, Palmprint, tích hợp Camera tự động chụp hình, báo động khi truy cập trái phép, chuông cửa, cảnh báo Pin…

An toàn: Ruột khóa level C (với 5 chốt khóa) không thể nào tác động bằng lực để bung chốt; tính bảo mật của dấu vân tay giúp độ an toàn của Khóa được nâng lên một bậc so với các dòng khóa truyền thống. Và gia chủ có thể quản lý nhất động nhất tỉnh của Khóa dù ở bất cứ đâu.

Chính vì những ưu điểm trên, mà Khóa cửa vân tay thường được chọn làm người gác cửa nhà cho Gia đình, Văn phòng công ty...

Ưu điểm của khóa cửa thẻ từ và ứng dụng của nó

Với đặc điểm nhận dạng bằng sóng điện từ, nó giúp cho tính bảo mật và tiện lợi hơn rất nhiều đối với những nơi sử dụng không gian chung nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, riêng tư của những cá nhân trong không gian chung đó.

Và nó đặc biệt việc sử dụng thẻ từ để đồng bộ trong công tác quản lý cùng những thiết bị trong cùng một hệ thống.

VD:

Đối với Chung cư, thẻ từ được đồng bộ với thang máy (thứ tự tầng), cửa, và các phòng dịch vụ dùng chung chỉ dành riêng cho cư dân của Chung cư tương ứng.

Hệ thống khóa khách sạn đồng bộ, như: phần mềm quản lý, máy ghi/đọc thẻ,  thang máy, thứ tự phòng, máy thu thập dữ liệu trên khóa…

Hệ thống Spa, Gym: đồng bộ giữa thẻ thành viên, khóa cửa tự động của phòng tập, hộc tủ cabinet…

Và những ví dụ trên, cũng là những không gian đặc thù sử dụng Khóa cửa thẻ từ.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống khóa khách sạn

Những lưu ý khi lựa chọn khóa cửa vân tay

Xpower Technology Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530