Ưu điểm nhà thông minh

Trước khi bạn tìm hiểu về những lợi ích của nhà thông minh, bạn có thể tham khảo trước bài viết về nhà thông minh là gì?

Xpower technology team chia sẻ dưới đây là cách tiếp cận đơn giản nhất về những ưu điểm của giải pháp nhà thông minh, đứng ở góc độ của người dùng, như sau:

Những điểm cộng của giải pháp nhà thông minh

Giải pháp nhà thông minh giúp kết nối tất cả các thiết bị trong nhà bạn với chiếc điện thoại thông minh là một điểm cộng hiển nhiên.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể ra lệnh cho máy lạnh, máy nước nóng bật tắt, dừng hoạt động khi đang làm việc tại văn phòng hoặc tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng bằng cách tối ưu hóa hệ thống sưởi, điều hoà, chiếu sáng …, có thể chỉnh thời gian hoạt động, điều khiển qua giọng nói, và lỡ có quên chưa tắt thiết bị khi ra khỏi nhà cũng không còn là vấn đề nữa.

Một số quốc gia thường giảm giá cho những người chạy điện trong giờ thấp điểm, vì vậy bạn có thể khởi động máy rửa bát của mình lúc 3 giờ sáng thay vì 7 giờ tối, khi mọi người khác đang khởi động máy rửa bát của họ.

Một lợi thế khác là mọi người có nhận thức tốt hơn về nguồn tài nguyên của họ đang đi đến đâu với nhiều thông tin hơn về những gì đang sử dụng.

Hầu hết các hệ thống nhà thông minh đều được trang bị công nghệ ghi nhật ký sử dụng, giúp bạn dễ dàng xem việc sử dụng tài nguyên của mình.

Những thiết bị thông minh được sử dụng trong giải pháp nhà thông minh

Thiết bị chiếu sáng thông minh: Công tắc, cầu dao, ổ cắm, đèn, điều khiển cửa cuốn, rèm cửa, hệ thống tưới nước,…

Thiết bị cảnh báo: cảm biến cửa, chuông, cảm biến chuyển động, cảm biến khói, cảm biến rò rỉ nước, cảm biến rò rỉ gas…

Thiết bị điều khiển, giám sát: thiết bị điều khiển trung tâm, camera cảm biến thông minh, khóa cửa thông minh,

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn với các thuật ngữ: interaction center, smart lighting, home security, home enteratinment, energy management, …

Xem thêm: Nhược điểm nhà thông minh

Xpower technology team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530