Nguồn gốc khóa vân tay

Ngày nay, Trung Quốc được đặt cho khá nhiều cái tên: công xưởng của thế giới, nguồn cung nguyên liệu công nghiệp cho thế giới, và nhiều cái tên khác trong làng công nghệ của thế giới.

Với lợi thế về nguồn cung nguyên liệu dồi dào, nhân công giá rẻ, mua và nhận nhượng quyền công nghệ từ các quốc gia phát triển, được sự hỗ trợ từ nền kinh tế nhà nước trong việc thâu tóm, sáp nhập M&A, đầu tư công… Trung Quốc đã tạo ra một hệ sinh thái công nghệ khổng lồ, mang tầm vóc toàn cầu, bao trùm trong nhiều lĩnh vực công nghệ. Và ngành công nghiệp khoá cửa điện tử là một phần trong hệ sinh thái công nghệ số hoá, công nghệ nhà thông minh.

Hiện nay, Trung Quốc gần như là một trong những Quốc gia đứng đầu trong việc cung ứng linh kiện, phụ kiện và thành phẩm khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh đến tất cả các Quốc gia trên thế giới.

Tại thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ, có rất nhiều thương hiệu khóa vân tay đang được phân phối, được định vị thương hiệu từ các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc … nhưng đa số các Khóa vân tay này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Do tính lịch sử, tại Việt Nam có khá nhiều định kiến không tốt về hàng hoá có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, có một sự thật rằng, gần như tất cả các sản phẩm công nghệ đã và đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc bằng cách này hay cách khác: gia công một phần, gia công toàn phần hoặc linh kiện, bán thành phẩm từ Trung Quốc.

Ở một thế giới phẳng như ngày nay, khoảng cách chênh lệch về chất lượng hay công nghệ hiện đại … đã không còn là khoảng cách quá lớn giữa các quốc gia. Sự chênh lệch về giá trị, nó nằm ở uy tín thương hiệu, thông qua công tác kiểm soát chất lượng, chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và phần lớn bởi công tác Marketing của từng thương hiệu.

Xpower technology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530