Các lỗi thường gặp của khóa vân tay, khóa điện tử

khóa vân tay, khóa điện tử – Các lỗi thường gặp của 

Các thành phần chủ yếu của bộ khóa điện tử – khóa vân tay, bao gồm: Bộ cơ (gồm: ổ khóa, chìa khóa, tay nắm khóa…) và hệ thống quản lý (board mạch điện tử, thiết bị nhận diện vân tay, Pin, bộ nguồn, motor, Chip kết nối với Gateway qua sóng wifi/bluetooth được tích hợp trên main board..).
Căn cứ vào cấu tạo của khóa, như vậy thành phần nào không được sản xuất chỉnh chu từ chất liệu đến thông số hoạt động khoa học, thì thành phần đó sẽ là nguyên nhân gây ra lỗi cục bộ cho khóa.
Khóa vân tay – Các lỗi phần cứng thường gặp
(1) Bị lỏng, bị gãy tay nắm khóa: các khóa không chất lượng, khi sử dụng lâu (tùy tầng suất đóng/mở) mà tay nắm khóa của các loại này sẽ bị lỏng thậm chí là bong/tróc/gãy và sứt lìa. Một số trường hợp do gãy lò xo tay nắm khóa.
(2) Vô nước: do thiết kế không chống nước hoặc mức độ chống nước khuyến khích bị người bán đưa lên quá cao so với quy cách thiết kế (đặc biệt là các khóa được thiết kế cho indoor nhưng được người bán đẩy giá và bán cho outdoor, do thiết kế bên ngoài gần giống nhau).
(3) Hao Pin: Các Khóa tiêu chuẩn, có thời gian sử dụng Pin từ 06 – 12 tháng, nhưng các khóa sử dụng linh kiện kém chất lượng, không lắp ráp đúng quy chuẩn kỹ thuật, Khóa chỉ sử dụng được 01 – 02 tháng.
(4) Gãy chốt, hư ổ khóa
(5) Thiết bị nhận vân tay bị hỏng: thường do chất lượng kém, vượt quá số lần đóng/mở cho phép.
Các lỗi phần mềm thường gặp của khóa vân tay (các thông báo lỗi thường gặp như: không kết nối được với server, không đăng nhập được, không update được, không điều khiển được thiết bị, một số chức năng của App bị báo lỗi…)
(1) Cloud Server bảo trì/bảo dưỡng: Phía Trung Quốc cập nhật server.
(2) Client Mobile App cập nhật/vá lỗi: Các công ty phân phối tại Việt Nam tự phát triển Mobile App Client kết nối vào Database Server phía TQ.
(3) Cloud Server database (main platform) cập nhật bản mới nhưng Client chưa kịp cập nhật theo: lỗi này phát sinh do phía Việt Nam chưa cập nhật theo kịp các thay đổi từ Database Server phía Trung Quốc (thường có độ trễ vì có hàng nghìn Clients trên khắp thế giới).
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.
Xpower Technology Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948242530