Thẻ từ là tên gọi dùng chung cho các loại thẻ có tích hợp chip điện tử mã hoá nhận dạng qua tần số vô tuyến, là một công nghệ sử dụng trường điện từ để tự động nhận dạng và theo dõi. Thẻ từ có khả năng ghi và lưu thông tin mã hoá lên thẻ.

Cấu tạo của thẻ từ

Cấu tạo tiêu chuẩn của thẻ từ, gồm: lớp vỏ bên ngoài, mạch từ, chip và cột bắt/truyền sóng vô tuyến.

Các ứng dụng của thẻ từ

Do công nghệ mã hoá và nhận dạng bằng trường điện tử, thẻ từ đảm bảo được các tiêu chí về bảo mật, an toàn và sự tiện dụng. Nên ngày nay, thẻ từ được sử dụng khá phổ biến, ứng dụng cho các hệ thống nhân dạng như: hệ thống quản lý tự động, thanh toán điện tử, kiểm soát ra vào, chấm công …

Thẻ từ khoá khách sạn là gì

Thẻ từ khoá khách sạn là một dạng thẻ từ được sử dụng đồng bộ trong hệ thống khoá khách sạn.

Đồng bộ ở đây, có thể hiểu là sử dụng cùng loại tiêu chuẩn, tầng số với Khoá khách sạn, ổ thẻ tiết kiệm điện và máy ghi đọc thẻ.

Các loại thẻ từ cho khóa điện tử

Có rất nhiều loại thẻ từ, và loại thẻ từ dùng cho các khóa khách sạn cũng đa dạng không kém. Tuỳ theo tiêu thức phân loại mà chúng có nhiều tên gọi khác nhau.

Chất liệu: Pvc, plastic, pet, metal, temic…

Bề dày: 1.5mm, 1.8mm, 2.0mm

Loại thẻ: RFID, RF, IC, MiFare, T5577, S50, S70, M1, smart card…

Tầng số: 13.56mhz, 860 mhz, 960 mhz, 125 khz …

Nếu bạn dự định đầu tư hệ thống khóa khách sạn, bạn không nên tự mình tìm mua từng thiết bị để cấu hình nên hệ thống. Tốt nhất, bạn nên chọn giải pháp quản lý khóa khách sạn trọn gói từ một đối tác có bảo chứng từ hãng, để được hỗ trợ tốt nhất.

Và cách tốt nhất đó là các thiết bị đồng bộ cần có chứng nhận nguồn gốc hàng hóa (CO/CQ) từ chính hãng cung cấp thiết bị chứ không phải từ nhà cung cấp khóa tại Việt Nam.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi chọn hệ thống khóa khách sạn

Danh mục khóa khách sạn tham khảo

Xpower technology

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *