Trong giai đoạn dịch bệnh covid19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, nhu cầu bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh luôn được coi trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, các thiết bị và dụng cụ y tế phục vụ cho việc khử khuẩn, phòng dịch trở nên cần thiết, như: máy khử khuẩn cầm tay, máy khử khuẩn và đo thân nhiệt tự động, máy khử khuẩn cho gia đình …

Bên cạnh các máy khử khuẩn và đo thân nhiệt tự động phù hợp dùng cho văn phòng, nhà máy, các cửa hàng trong việc đo thân nhiệt kết hợp khử khuẩn tay cho khách hàng và nhân viên ra vào.

Các chiếc máy phun khử khuẩn cầm tay thích hợp dùng cho gia đình trong việc khử khuẩn thân thể, hàng hoá, và các vật dụng trong nhà.

Đặc biệt, thành phố đang bước vào giai đoạn bình thường mới, các thiết bị trên trở thành sản phẩm thiết yếu cho cả cá nhân và các tổ chức, nhằm hỗ trợ hoạt động an toàn theo khuyến cáo của quy tắc 5K. Nhu cầu thị trường lớn, dẫn đến nguồn cung của thị trường cũng khá đa dạng, chất lượng cũng biến tướng khó kiểm soát. Dưới đây là một số lưu ý.

Máy phun khử khuẩn cầm tay nào tốt

Để có đánh giá khách quan cho câu hỏi máy phun khử khuẩn cầm tay nào tốt, chúng ta cần hiểu cơ bản về cấu tạo của các máy phun khử khuẩn cầm tay, thông thường máy sẽ gồm các chi tiết chính sau:

1.Bơm phun dung dịch

Đây là thiết bị chính của máy, nó quyết định công suất và hiệu suất của máy. Tính ổn định của công suất máy theo thời gian. Nếu dùng thiết bị bơm phun chất lượng, máy sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài, không bị hiện tượng ban đầu phun mạnh nhưng sau đó công suất giảm dần theo thời gian.

2. Pin sạc

Bộ Pin sạc có nhiều loại, với Pin sạc loại tốt, sẽ giúp máy hoạt động lâu, thời gian sạc ổn định. Các loại Pin không tốt, sẽ dễ bị hiện tượng chai Pin ảnh hưởng đến công suất, hiệu suất, thời gian sạc, thời gian sử dụng.

Pin tốt không hẳn là Pin có dung lượng cao, thông thường thông số nó phải hài hoà với các bộ phận còn lại để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

3. Vật liệu thân máy

Đối với các model máy phổ biến, dễ bị sao chép khuôn mẫu, các đơn vị sản xuất không uy tín sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng, giá đầu vào rẻ, như nhựa tái chế để sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm, cạnh tranh không lành mạnh, những vật liệu này gây hại cho sức khoẻ và môi trường.

4. Bộ đèn Led UV

Các loại đèn led UV tiêu chuẩn, thường có độ bền và thời gian sử dụng rất cao. Các đèn led UV chất lượng không đảm bảo, sẽ có độ bền và khả năng diệt khuẩn kém.

5. Bộ mạch điều khiển

Các bộ mạch điều khiển chất lượng, giúp cân đối tổng thể các chi tiết và tất nhiên máy sẽ có độ ổn định cao và thời gian sử dụng tối ưu.

Đối với máy khử khuẩn kết hợp đo thân nhiệt

Cấu tạo chung của máy khử khuẩn kết hợp đo thân nhiệt gồm các chi tiết chính sau:

1.Các bộ mạch cảm biến

Bộ cảm biến đo thân nhiệt và bộ cảm biến kích hoạt bơm phun dịch.

2.Board mạch điều khiển trung tâm và bộ nguồn

Board mạch kết nối các chi tiết và điều phối hoạt động của máy một cách tối ưu.

3.Bơm phun dung dịch và đầu bơm

Bộ phận bơm phun dịch được kết nối với board mạch điều khiển trung tâm, bộ nguồn (nguồn Pin và nguồn từ Adapter) và các bộ mạch cảm biến. Khi bộ phận cảm biến hồng ngoại được kích hoạt, sẽ báo về board mạch trung tâm và cấp nguồn cho bơm tiến hành phun xịt.

Bộ phận bơm như một động cơ motor thu nhỏ, nên thường có thông số về số lần hoạt động nhất định. Thông thường, các đơn vị thương mại (mua đi bán lại) sẽ không biết về thông số này và cũng không thể tự thay thế được. Dung sai tiêu chuẩn của các motor bơm, nằm trong khoảng 30.000 – 70.000 lần sử dụng (tuỳ loại).

4.Bình chứa dung dịch

Bình chứa không ảnh hưởng hay liên quan nhiều đến độ bền hay hiệu suất hoạt động của máy, nhưng chất liệu của bình chứa (nhựa tái chế) sẽ liên quan đến sức khoẻ và môi trường.

5.Thân máy

Tương tự như trên, các chi tiết chất lượng tốt, sẽ đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ và có độ chính xác cao.

Cuối cùng, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chúng ta nên chọn các nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có chứng nhận nguồn gốc hàng hoá rõ ràng, có trụ sở hoạt động và đội ngũ hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng.

Trân trọng.

Xpower Technology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *